fbpx

Thung lũng hoa mận Mộc Châu

Mộc Châu là một trong những điểm đến mùa xuân nổi bật nhất ở khu vực phía Bắc. Thời điểm tháng 1-2 là lúc hoa mơ, hoa mận, rừng bắt đầu nở rộ khắp các thung lũng, sườn đồi. Mang tới vẻ đẹp vừa hoang sơ, vừa lãng mạn cho vùng rừng núi thuộc tỉnh Sơn La.

thung lũng mận mộc châu

Mọi năm, thường phải tới Tết Âm lịch hoa đào, hoa mận mới bắt đầu nở. Nhưng năm nay thời tiết ấm sớm. Nên từ thời điểm này. Đa phần các thung lũng hay vườn đào, vườn mơ, mận đã bắt đầu bung nở khoe sắc rực rỡ. Thời điểm đẹp nhất để tới Mộc Châu ngắm hoa năm nay có lẽ chỉ tới Tết âm lịch mà thôi.

hoa đào mận mộc châu

Một số địa điểm lý tưởng để vừa ngắm hoa vừa cho ra đời những tác phẩm nhiếp ảnh để đời. Đó là ở một số đoạn đường vào Tân Lập, Nà Ka, Phiêng Cành, Nậm Tôm, đồi chè nông trường và Thuông.

hoa mận mộc châu


Mộc Châu cách Hà Nội khoảng 200 km, tương đương 5 giờ di chuyển. Do đó, một chuyến đi tốt nhất kéo dài khoảng 2-3 ngày. Di chuyển trong ngày sẽ hơi cập rập. Tuy nhiên nếu chỉ có mục đích chụp ảnh. T hì bạn có thể thu xếp lịch trình tới sớm vào buổi sáng và ra về vào tầm 3-4h.

con người đến với rừng mận mộc châu
ảnh: bùi minh hải

Từ nhiều ngày qua, không ít nhóm bạn, gia đình đã tranh thủ những ngày nắng đẹp đầu tiên của mùa xuân để tới. Thưởng ngoạn khung cảnh thần tiên và ghi lại những hình ảnh lãng mạn nhất.

Nguồn : Sưu Tập

Được tài trợ bởi http://fotu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *