fbpx

Thác Dải Yếm – báu vật nơi cao nguyên Mộc Châu

Thác Dải Yếm

Thác Dải Yếm – Mộc Châu – Sơn La là danh lam thắng cảnh nổi tiếng thu hút rất nhiều du khách.

Thác Dải Yếm ở đâu?

Thác Dải Yếm còn có các tên gọi khác là “thác Nàng”, “thác Bản Vặt”. Thác nằm ở xã Mường La, Mộc Châu, Sơn La. Sở dĩ thác mang tên là Dải Yếm bởi theo truyền thuyết, thác là dải yếm của người con gái cứu chàng trai thoát khỏi dòng nước lũ. Thác nằm cách trung tâm huyện Mộc Châu khoảng 5 km theo hướng quốc lộ 43 đi cửa khẩu Lóng Sập. Khi đến ngã ba cửa khẩu Pa Háng, bạn đi bằng ô tô theo đường chính hoặc có thể men theo đường suối khoảng 4 km đến nơi giao nhau của hai con suối là sẽ đến thác Dải Yếm.

Thác Dải Yếm

Thác Dải Yếm có gì đặc biệt?

Thác Dải Yếm là con thác cao khoảng 100m được tạo hóa thiên nhiên phân làm 2 nhánh khác nhau. Khoảng cách của 2 nhánh 200m.

– 1 nhánh của con thác gồm 9 tầng:

Con thác này có diện tích lên tới 3.000m2. Nằm dưới chân thác là một hồ nước trong xanh và rất mát có quy mô tới 49m2. Thảm thực vật ở khu vực này đa dạng và phong phú mang tới cảnh thiên nhiên đậm chất hoang sơ và u tịch.  

Thác Dải Yếm

– Nhánh còn lại khoảng 5 tầng:

Nhánh thứ 2 của con thác Dải Yếm Mộc Châu Sơn La rộng khoảng 4.000m2. Từ trên đỉnh tháp phóng tầm nhìn ra xa bạn sẽ thấy khung cảnh thiên nhiên hùng vỹ. Những dòng thác nước đổ xuống từ 100m tạo thành một màu trắng huyền ảo. Nằm dưới chân thác là một vùng nước mênh mông với những mỏn đá nhấp nhô.

Dòng nước thác chảy không mạnh mà nhẹ nhàng, êm dịu và uyển chuyển đúng như tên gọi của thác Dải Yếm. Từ tháng 4 đến tháng 10 là thời điểm thác đẹp nhất. Lúc này lượng nước dồn về thác nhiều tạo nên màn nước trắng xóa vừa hoang sơ, hùng vỹ lại vừa rất thơ mộng.

Thác Dải Yếm

Đến thác Dải Yếm thời gian nào thích hợp nhất?

Thác Dải Yếm thường đẹp nhất vào khoảng tháng 4 đến tháng 10 hàng năm. Lúc này lưu lượng nước đổ về đây rất lớn. Dòng chảy càng mạnh tạo nên một màn nước trắng xóa, trông vừa hùng vĩ vừa thơ mộng. Thác ngày đêm đổ xuống không ngừng nghỉ, hơi nước bốc nghi ngút như sương mờ.

Vào ngày hè nóng, còn gì tuyệt vời hơn là đứng dưới chân thác hít thở không khí trong lành, hơi nước dịu mát phả vào mặt. Bạn có thể hòa mình vào dòng nước mát lạnh sản khoái. Đó cũng chính là lý do mà hiện nay nơi đây được rất nhiều bạn trẻ đến thăm quan, picnic tìm đến dưới những bóng cây cổ thụ to lớn để nghỉ ngơi, thư giãn,… Giá vé tham quan thác là 10.000vnđ/người.

Thác Dải Yếm

Đến thăm thác bạn không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên tạo, hùng vĩ, ẩn chưa bao điều kỳ diệu. Bạn còn được đắm mình trong các lễ hội xên bản, xên mường, được thưởng thức các điệu nhảy, lời ca, tiếng hát truyền thống ở nơi đây. Sự kết hợp của phong cảnh núi rừng, địa hình đồi núi trùng điệp như trong tranh với những dòng suối mát mẻ. Khi bạn đến đây sẽ có một cảm giác cực kỳ sản khoái, thoải mái.

Xem thêm : Cầu kính tình yêu ở Mộc Châu – điểm đến hot nhất 2019

Nguồn : Sưu Tập

Được tài trợ bởi http://fotu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *