fbpx

Suối khoáng nóng Ngọc Chiến Mường La- Nhà nghỉ Việt Bắc.

Ngọc Chiến là một xã của huyện Mường La, Sơn La. Nơi đây vốn nổi tiếng trong cộng đồng du lịch bởi khung cảnh đẹp như tranh, nép mình trong những dãy núi cao hùng vĩ. Đến đây hãy dừng chân tại nhà nghỉ Việt Bắc nhé.

Nhà nghỉ Việt Bắc.

ngọc chiến sáng sớm
Ngọc Chiến Mường la. Ảnh Thúy Phương

Ngoài việc được thiên nhiên ưu đãi cho những cảnh quan tuyệt vời, du lịch Ngọc Chiến còn hấp dẫn du khách bởi những bể nước nóng hoàn toàn tự nhiên tại bản Lướt. Để đến với nhà nghỉ Việt Bắc, các bạn có thể đi từ hướng Mù Căng Chải (chân đèo Khau Phạ) hoặc theo đường TL 106 từ Tp Sơn La vào Mường La rồi đến với vùng đất Ngọc Chiến.

một góc của nhà nghỉ việt bắc

Đến Ngọc Chiến thì không thể bỏ qua bể nước nóng nhà nghỉ Việt Bắc. Nguồn suối nước nóng ở Ngọc Chiến bao đời nay vẫn hàng ngày phục vụ bà con dân bản đến tắm. Với nhiệt độ vừa phải cùng các nguồn khoáng chất tự nhiên sẵn có, sau khi tắm xong cơ thể trở nên khoan khoái, nhẹ nhàng, bao mệt mỏi của chặng đường dài đến với Ngọc Chiến bỗng chốc biến mất.

Bể tắm nóng nhà nghỉ Việt Bắc.

bể tắm nóng
bể tắm nóng. Ảnh Thúy Phương

Nhà nghỉ hiện nay phục vụ cả ăn uống ngủ nghỉ. Khi các bạn dừng chân ở đây tắm nước nóng thư giãn.

Đắm mình vào bể nước nóng tự nhiên từ trong lòng đất chảy ra. Khiến cho cảm người ta có cái cảm giác sao mà thoải mái đến lạ. Một đầu bể nước vào và một đầu bể nước ra. Cứ như vậy làm bể nước lúc nào cũng trong xanh và sạch sẽ.

cùng nhau tắm

Nhà nghỉ hiện nay có các bể nước nóng tắm riêng, tắm chung tập thể và có cả tắm tiên. Người dân tắm nước nóng nhiều nên có làn da rất đẹp.

nguoi dân tắm tiên
người dân tắm tiên. Ảnh Thúy Phương

Người dân nơi đây có thói quen tắm tiên vào các buổi chiều tà. Chiều đến là tất cả bà con trong bản từ lớn đến bé, già trẻ trai gái sẽ đến đây tắm. Có bể cho nam riêng và bể cho nữ riêng. Đây cũng là một nét đặc biệt của con người nơi đây.

Không Gian nhà nghỉ Việt Bắc.

các gian phòng bể tắm
bể nóng. Ảnh Thúy Phương

Hiện tại nhà nghỉ Việt Bắc thuộc bản Lướt, ở Ngọc Chiến.

Đây là nhà bếp nấu nướng phục vụ du khách khi đến đây, trên tầng là phòng ngủ cao thoáng. Đứng đây có thể nhìn thấy hết khung cảnh toàn nhà nghỉ. Phòng ngủ có phòng đơn, phòng đôi, phòng tập thể. Giá phòng tập thể từ 80-100k một người, phòng riêng 250k/ phòng.

Đường lên nhà nghỉ Việt Bắc.

Chúng ta có thể đi vào theo hai hướng Mù Căng Chải (chân đèo Khau Phạ) hoặc theo đường TL 106 từ Tp Sơn La vào.

đường nên ngọc chiến
đường lên Ngọc Chiến. Ảnh Thúy Phương

Từ nhà nghỉ Việt Bắc có thể đi thăm quan hang động Nà Khoang cách đó khoảng 5km. Cũng có thể đến thăm hang động Đông Sinh cách nhà nghỉ Việt Bắc khoảng 5km. Rồi đến thăm các bản làng văn hóa.

Hiện nay tắm nước nóng ở Ngọc Chiến đang được các bạn dân phượt chú ý đến. Họ đổ về đây khá đông và sẽ ở lại một đêm thư giãn hôm sau lại nên đường tiếp. Nếu chạy Sapa hay Mù Căng Chải thì đừng quên dừng chân lại nơi đây nhé.

Phòng ăn

Với bảng thực đơn đầy đủ các món ăn dân tộc, sẽ cho bạn bữa ăn ngon hơn nữa.

phòng ăn sáng
chỗ ăn

Chỗ ăn tại trên bờ bên cạnh các bể nước nóng, làm cho chúng ta có không gian thưởng thức đồ ăn thật ngon. Cùng các món ăn nổi tiếng nơi đây.

Buổi tối sau khi tắm nóng thư gian nghỉ ngơi xong, nên ngồi ăn uống nói chuyên, chén chú chén anh. Cùng thưởng thức các món ăn nổi tiếng như là gà nướng, cá nướng….

Góc ảnh đẹp qua ống kính.

một góc của ngọc chiến
một góc của nhà nghỉ Việt Bắc. Ảnh Thúy Phương

Suối nước nóng ở nhà nghỉ đẹp như trong phim thời cổ trang mà chúng ta chỉ thấy ở Trung Quốc. Bây giờ đã xuất hiện phong cảnh hữu tình ở Việt Nam.

Có thể thấy chỉ ở trong một vùng nhỏ nhưng chúng ta có rất nhiều góc chụp ảnh đẹp. Cho chúng ta những bức ảnh để đời.

Sáng sớm dậy sẽ thấy mặt bể nước bốc hơi lên, vừa hơi của nước nóng,vừa hơi của sương. Tạo nên một bức tranh sống động từ những điều đơn giản nhất.

Và khi màn đêm buông xuống những ánh đèn hắt xuống mặt hồ nước bóng nên. Tạo nên một khung cảnh yên bình nơi núi rừng Ngọc Chiến.

Nhà nghỉ Việt Bắc
Đc: Bản Lướt, Ngọc Chiến, Mường La, Sơn La
Đt:0835607999

Được tài trợ bởi http://fotu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *