fbpx

Sapa – Cùng khám phá ẩm thực Sapa

Ẩm thực SaPa

SaPa không chỉ có các tham cảnh đẹp mà nơi đây còn có nhưng món ăn ngon . Dưới đây là danh sách các món ăn ngon không thể bỏ qua của SaPa.

Thịt bò cuốn rau cải Mèo

Thịt bò cuốn cải mèo ( SaPa)

Thịt bò được thái lát mỏng, tẩm ướp với gia vị rồi cuộn với rau cải mèo ở bên trong như vậy ta đã có 1 xiên rồi nướng trên than hồng. Vị ngọt của thịt bò và vị ngăm ngăm đắng của rau cải mèo pha trộn với một chút vị cay từ tương ớt sẽ khiến các bạn mê mẩm không dứt ra được.

Cá suối nướng

Ăn cá suối Mường Hoa chỉ việc nướng chín trên than củi. Bạn có thể ăn nóng ngay hoặc nướng qua rồi đem rán ròn rồi chiên với nước sốt cà chua cùng gia vị bột cà ri, bột hồ tiêu là trên mâm cơm đã có một món ăn ngon lành.

Cá suối nướng ( SaPa)

Cơm lam nướng

Cơm lam là món ăn phổ biến mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp ở vùng cao. Về nguyên tắc thì cơm được nướng từ khi gạo còn sống nhưng thực tế hiện nay đa phần cơm lam đã được nấu chín trước bằng nồi, chỉ được cho vào ống để nướng lại cho nóng. Món này chấm với muối vừng để ăn kèm với các loại đồ nướng cho đỡ ngán.

Cơm lam nướng ( SaPa)

Xem thêm : Thuê xe máy ở Sapa, Lào Cai

Thịt lợn tẩm gia vị nướng

Thịt lợn có thể thái nhỏ rồi xiên thành các xiên hoặc để nguyên cả miếng ba chỉ, tất cả được tẩm ướp trước, sau khi khách lựa chọn thì mới mang đi nướng.

Thịt được xâu thành từng xiên hoặc để cả miếng to để nướng, khi ăn sẽ thái nhỏ ra ( SaPa)

Chân gà, cánh gà nướng

Chân, cánh gà được tẩm uớp sẵn các loại gia vị hay mật ong rồi nướng trực tiếp trên than hồng. Dưới cái không khí se lạnh của Sa Pa bạn sẽ dễ dàng đánh bay một vài chiếc cánh hay dăm chục chiếc chân gà nướng.

Chân, cánh gà nướng ( SaPa)

Dạ dày nướng

Một đĩa dạ dày, phèo nướng giòn cùng chén rượu cay nồng là đủ để xua cái lạnh tê tái và đắm chìm trong không gian yên bình, tĩnh lặng của phố núi lúc về đêm.

Dạ dày nướng ( SaPa)

Các loại rau, củ nướng

Rau, đậu và các loại nấm tương tự thịt cũng được xiên thành từng xiên. Nướng trên than hoa để ăn kèm với các món thịt nướng.

Các loại rau, củ nướng ( SaPa)

Cải mầm đá

Cải mầm đá ( SaPa)

Món cải mầm đá không được bán nhiều tại thị trấn sương mù này vì loại hiếm. Cây mọc trên đỉnh núi đá cao và chỉ phát triển vào mùa lạnh. Vào cuối năm, khoảng từ tháng 11 đến tháng 3 dương lịch là mùa cải mầm đá. Món ngon này không phải ai cũng biết nhưng đã một lần thưởng thức sẽ muốn ăn thêm và mua về.

Cách chế biến cải mầm đá

Cải mầm đá xào cũng được nhiều người ưa chuộng:

Nhưng xào cải mầm đá mới được nhiều người ưa chuộng, nhất là xào với thịt trâu. Khi luộc, vị ngọt của cải tiết ra nước, nhưng khi xào, vị ngọt ấy ngấm ngược vào thịt trâu. Khi xào chỉ cần xào “sần sật, giòn giòn chín tới” là đã có một món ăn thật tuyệt. Vì vậy, khi xào lửa phải vừa, tay đảo nhanh, liên tục. Cải mầm đá đặc biệt xào với mỡ lợn ngon hơn hẳn với dầu ăn. Miếng cải xanh non bóng mỡ, ăn không ngấy ngán mà ngọt lịm, càng ăn càng thích thú.

Cách chế biến cải mầm đá phổ biến nhất là luộc:

Nói là luộc, nhưng thực ra chỉ cần nhúng sơ qua là các ngồng cải đã có thể ăn được. Cải mầm đá có thể chấm với nước mắm trứng hoặc với vừng lạc. Đây là cách chế biến quen thuộc của những người thích thưởng thức hương vị thuần khiết nhất của món cải.

Lẩu cá hồi

Lẩu cá hồi ( SaPa)

Cá hồi nuôi ở Sapa mang một hương vị rất khác biệt so với các nơi khác. Thớ thịt sắn chắc, ít béo, thịt hồng tươi rất giàu dinh dưỡng. Nước dùng món lẩu ninh bằng xương cá hồi nên rất ngọt. Khi ăn lẩu ta có thể nhúng kèm với rau cải mèo, rau su su tươi rói. Lát thịt cá hồi thơm phức dậy mùi đặc trưng mang lại cho bạn một bữa ăn thật ngon miêng. Chính vì thế bạn đừng bỏ lỡ món ăn hấp dẫn này nhé. Một nồi lẩu cá hồi cũng không quá đắt đâu khoảng 500.000 – 600.000 đồng. Bạn có thể có một nồi lẩu cho 3-4 người ăn rồi.

Thắng cố ở Sapa

Thắng cố ở Sapa

Thắng cố là món ăn truyền thống của dân tộc Mông ở vùng Bắc Hà, Mường Khương. Món ăn cổ truyền này được hầu hết các tộc người bắt trước và biến tấu đi nhiều. Tuy nhiên, nó vẫn mang hương vị và nguyên liệu đặc trưng là nôi tạng, xương của ngựa, bò, lợn. Thắng cố được nấu kèm với rất nhiều những loại thảo dược. Thường tại các buổi chợ phiên thì người ta nấu thắng cố trong một cái nồi lớn cho hàng chục người ăn. Nồi thắng cố được ninh nhừ trong vài giờ đồng hồ, khi ăn thì múc ra những tô nhỏ.

Cách thưởng thức Thắng cố:

Ăn thắng cố ta có thể nhâm nhi cùng ly rượu ngô, rượu táo mèo chắc chắn sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm thú vị khó quên.

Mận Bắc Hà

Mận Bắc Hà

Đến Sapa vào dịp hè bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức loại quả ngon tuyệt này. Khác với những loại mận vùng khác, mận Bắc Hà quả to, cùi dầy, vị ngọt thanh ăn mãi mà không chán. Ngoài mận còn có đào, lê xanh đều là những món quà hấp dẫn mà thiên nhiên ban tặng cho thị trấn xinh đẹp này.

Xôi ngũ sắc

Xôi ngũ sắc

Xôi ngũ sắc – món ăn truyền thống của đồng bào người Nùng ở Mường Khương, Lào Cai. Tất cả màu sắc của nó đều được làm tư những loại lá cây rừng nên rất an toàn. Đồng bào dân tộc nơi đây quan niệm ăn xôi ngũ sắc sẽ đem lại nhiều may mắn.

Xem thêm: Danh sách các Khách sạn ở Sapa

Nguồn : Sưu Tập

Được tài trợ bởi http://fotu.vn

1 thought on “Sapa – Cùng khám phá ẩm thực Sapa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *