fbpx

Núi Hàm Rồng địa điểm du lịch tuyệt đẹp Sapa

Phượt Núi Hàm Rồng

Núi Hàm Rồng là một trong những điểm đến được du khách thập phương yêu thích nhất tại thị trấn Sapa xinh đẹp. Tên núi là “Hàm Rồng” mang nghĩa chiếc hàm của con rồng. Nhìn từ xa, hình ảnh uốn lượn của ngọn núi giống hệt như chiếc miệng của con rồng đang há rộng. Vậy núi hàm rộng có gì đặc biệt? Mời quý bạn theo dõi bài viết này để hiểu hơn về đại danh du lịch nổi tiếng này nhé!

Núi Hàm Rồng cao bao nhiêu?

Ngọn núi này có điểm cao nhất là khoảng trên 1800m, điểm thấp nhất là hơn 1400m. Độ dốc của ngon núi rơi vào khoảng 30 độ. Bao quanh núi Hàm Rồng là nhiều rừng khác nhau nên sự đa dạng về sinh vật. Phía chân núi là các loại cây xanh, cây xanh dạng leo, dạng bụi,…Lên cao một chút là rừng lá kim, tiêu biểu là rừng thông xanh mát quanh năm. Lên cao gần đến đỉnh thì không còn cây cối nhiều, chỉ có dạng cây trúc núi và gió bụi.

Thời tiết núi Hàm Rồng:

Khi bạn leo núi Hàm Rồng, cần lưu ý về nhiệt độ tại đây. Nhiệt độ trung bình của núi Hàm Rồng rơi vào khoảng từ 15 độ đến 19 độ C. Vào mùa đông có thể xuất hiện băng tuyết nhẹ.

Phượt Núi Hàm Rồng ( Sapa)

Núi Hàm Rồng như thế nào?

Để có thể đến tham quan, chụp ảnh tại núi Hàm Rồng. Bạn chỉ cần đi một quãng đường khoảng 2,5 km từ trung tâm thị trấn, đi dọc theo đường Hàm Rồng là đến nơi. Nếu đi taxi sẽ mất khoảng 150 nghìn cả đi và về. Còn nếu bạn muốn đi bộ thì sẽ mất khoảng 1 giờ đồng hồ đến vườn hoa Hàm Rồng, rồi tiếp tục leo lên núi Hàm Rồng.

Khi leo núi Hàm Rồng, bạn có thể cảm tưởng như mình đang ở một chốn bồng lai tiên cảnh. Xung quanh đây là những màu xanh của lá cây. Bạn chỉ cần đưa tay ra xa một chút cũng có thể cảm nhận được từng lớp mây trắng, lớp sương mờ đang đan qua kẽ tay. Nếu bạn đứng ở một nơi hướng về thị trấn. Bạn cũng có thể ngắm nhìn những khoảng trời màu xanh bao la, bát ngát, ngắm nhìn mà chẳng muốn rời đi. Cứ đi tiếp sẽ đến cổng trời, cổng trời 2 cao khoảng hơn 1700m. Bạn có thể thử đi qua hang Tam Môn, hang này chỉ đủ rộng cho 1 người đi qua. Sau đó, bạn sẽ phải giật mình bất ngờ vì cảnh đẹp trước mắt là cả một khoảng trời rộng lớn, mây núi ngút ngàn, hùng vĩ.

Núi Hàm Rồng vào mùa mùa xuân:

Hàm Rồng vào mùa mùa xuân tinh khôi khi khoác lên mình một màu hồng của hoa đào thắm, thêm màu trắng của hoa mận Sapa.

Núi Hàm Rồng vào tháng 4, tháng 5 :

Nếu bạn ghé thăm Hàm Rồng vào tháng 4, tháng 5, bạn sẽ có cơ hội được ghé thăm vườn mận, vườn đào Hàm Rồng. Bạn có thể mua vé tham quan là 70.000 vnđ cộng với vé mua đào, mua mận để được du ngoạn trong vườn đào. Vườn mận tại đây và ăn thỏa thích theo ý muốn.

Vẻ đẹp của vườn hoa Hàm Rồng:

Khi đến vườn hoa Hàm Rồng, chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ bởi vẻ đẹp của các loài hoa nơi đây. Hoa đỗ quyên Sapa, hoa hồng cổ Sapa, hoa phong lan Sapa thi nhau khoe sắc. Hoa phong lan Sapa là một trong những loài hoa quý giá bậc nhất thị trấn. Một điểm check in tại vườn hoa Hàm Rồng mà bất kì ai cũng không thể bỏ qua. Đây là nơi chụp ảnh dòng chữ “Hàm Rồng” - dòng chữ được thiết kế bởi những bông hoa vàng tươi như ánh nắng mặt trời Sapa.

Phượt Núi Hàm Rồng

Xem thêm : Đèo Ô Quy Hồ – Một trong tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam

Nguồn : Sưu Tập

Được tài trợ bởi http://fotu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *