fbpx

Hoàng Su Phì mùa lúa chín vàng.

Hoàng Su Phì.

Hoàng Su Phì là một trong các địa phương thuộc vùng cao Hà Giang nhưng lại có cấu trúc địa hình đỡ khắc nghiệt hơn hướng Đồng Văn, Mèo Vạc.

Ruộng bậc thang chín vàng.
Ruộng bậc thang chín vàng hoàng su phì

Ở đây, ít những đồi núi đá tai mèo; đất đai phì nhiêu hơn. Đặc biệt có đỉnh Chiêu Lầu Thi (Kiều Liên Ty) cao 2380 m so với mặt nước biển, là đỉnh núi cao thứ 3 cả nước, sau Phan Xi Păng và Tây Côn Lĩnh. Hệ thống giao thông và thông tin liên lạc của huyện đã tương đối hoàn thiện nên đã tạo ra cho Hoàng Su Phì tiềm năng rất lớn để phát triển du lịch sinh thái với hàng loạt hệ thống các cơ sở phục vụ du lịch đã đi vào hoạt động, đặc biệt là khu du lịch sinh thái Pan Hau – Thông Nguyên. Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì (Hà Giang) đã đón nhận bằng Di tích Quốc gia từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Hoàng Su Phì mùa nước đổ.

Hiện tại, Hà Giang cũng đã xây dựng kế hoạch bảo tồn ruộng bậc thang sau khi được công nhận Di tích Quốc gia. Bên cạnh những thửa ruộng bậc thang gắn chặt với cuộc sống, sinh hoạt tín ngưỡng nông nghiệp. Cũng đã được hình thành và trở thành di sản quý của đồng bào địa phương. Gồm 13 dân tộc với khá nhiều lễ hội đặc sắc như: Lễ cúng ma khô của người người Mông. Lễ hội Lùng Tùng của dân tộc Tày. Lễ cúng thần rừng;.Lễ mừng cơm mới của người La Chí…

Hoàng  su phì mùa lúa

Còn Mùa nước đổ thì đa phần ruộng Tây Bắc nước ta đổ ải vào tầm tháng 5 – 6. Ít nơi tháng 7, một vài thửa có thể tích nước từ tháng 4. Nhưng đẹp nhất vẫn là lúc đang cấy dở, tầm tháng 5 – 6.

Ruộng mùa nước đổ hoàng su phì
Hoàng Su Phì mù nước đổ

Nguồn : Sưu Tập

Được tài trợ bởi http://fotu.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *