fbpx

Ngắm sắc hoa mận đào gây ‘nghiện’ trên cao nguyên Hà Giang


Ngắm sắc hoa mận, đào gây ‘nghiện’ trên cao nguyên đá Hà Giang. Hà Giang được thiên nhiên ưu ái ban tặng những cảnh đẹp không nơi nào có được. Hà Giang còn được mệnh danh là xứ hoa, hoa nở bốn mùa trong năm. 

nhưng điều bình dị nhất nơi cao nguyên đá
Mùa xuân bắt đầu là chúng ta sẽ thấy những nụ hoa đua nhau nở. Những bông hoa ấy đan xen nhau nơi núi đá Hà Giang. Những bông hoa mận, đào đua nhau nở làm cho ta không thể quên được điểm đặc trưng này. Ngoài ra còn có các món ăn đặc sản nơi đây.
Hà Giang: hoa đào, hoa mận nở khắp cao nguyên
hoa đào huyền ảo trong sương

Đồng Văn hiện nay, quanh năm có bốn mùa hoa. Mùa xuân xinh đẹp với, hoa mận, hoa đào, mùa hoa lê, mùa hoa hồng đỏ ở Phố Bảng, Sủng Là vào mùa hè. Sang thu thì có hoa cúc dại, muộn hơn tầm tháng 9- 10- 11 thì có mùa hoa tam giác mạch.

hoa mơ nở

Nhiều du khách không quản ngại đường xá xa xôi, khó khăn, đến với Hà Giang. Để tận mắt thấy hệ thống đá tai mèo hùng vĩ và những cung đèo hiểm trở. Ngoài ra còn được ngắm hoa bốn mùa trong năm.

Những hình ảnh xinh đẹp ở thôn Lao Xa – xã Sủng Là (Đồng Văn, Hà Giang):

Đào ở Hà Giang đã bắt đầu chớm nở những nụ đầu tiên và dự kiến cuối tháng 2 đầu tháng 3 này hoa đào sẽ tiếp tục nở rộ rực rỡ hơn nữa. Đây là thời gian đẹp để cho du khách về đây và cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp này.

nơi núi rừng

Như mọi năm, quang cảnh Hà Giang hùng vĩ, hoa nở nổi bật trên nền xanh của núi rừng, xám của núi đá và xanh trong của bầu trời. Những săc thắm lộng lẫy đầy bí ẩn này sẽ làm nổi bật nơi đây. Chúng ta sẽ thấy được khung cảnh nơi đây càng thơ mộng hơn nữa.


Dường như những ngày tháng 3 này mọi con đường lại đổ về Hà Giang. Chắc hẳn, những cung đường đèo, những cung đường hoa nơi đây là lời hẹn nhất định sẽ quay lại với nhiều người trót yêu mảnh đất này.
cuộc sống và con người nơi đây

Hơn nữa, người ta còn mang trong mình nỗi nhớ với những sắc mận, đặc đào bừng nở trên cao nguyên. Mỗi dịp xuân về chúng ta không thể quên hoa mận, đào ở Hà Giang.
những con đường trải dài hoa mơ trắng

Nếu đi tìm câu trả lời thì chỉ có thể lý giải rằng, Hà Giang khiến ta say bởi người, say bởi cảnh. Mà cảnh sắc nơi đây là những mùa hoa nối tiếp nhau. Để rồi thương nhất, nhớ nhất là mua hoa đào, mận.
rừng hoa ở cao nguyên đá
Ngắm sắc hoa mận, đào trên cao nguyên đá Hà Giang cùng với những con người và cảnh nơi núi rừng hùng vĩ đầy thơ mộng. Khiến ta không thể quên về nơi đây.

Ngoài ra bạn muốn xem địa điểm khác ở Hà Giang tại đây

Nguồn : Sưu Tập

Được tài trợ bởi http://fotu.vn

3 thoughts on “Ngắm sắc hoa mận đào gây ‘nghiện’ trên cao nguyên Hà Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *