fbpx

Động Cốc San – Hang động đẹp nhất Sapa

Động Cốc San - SaPa

Động Cốc San – địa điểm tham quan này không chỉ dành cho bạn đam mê khám phá, yêu cái đẹp. Ngày nay, động còn thu hút rất đông bạn yêu nghệ thuật, các nhiếp ảnh gia tìm đến để lưu lại những bức ảnh đẹp về thiên nhiên hoang dã.

Động Cốc San – Sapa

Ý nghĩa của tên gọi Động Cốc San:

Cốc San là một hệ thống hang động kết hợp với thác nước vì vậy nơi đây người ta thường gọi là động Cốc San hoặc thác Cốc San. 

Động Cốc San nằm ở đâu?

Nằm cách thành phố Lào Cai khoảng 7km, Cốc San đã từ lâu được biết đến như một điểm du lịch lý tưởng. Từ quốc lộ 4D, một con đường mòn tự nhiên nhỏ có chiều dài khoảng hơn 1km dẫn vào Cốc San. Hai bên đường là những cánh đồng nhỏ và làng xóm của dân địa phương.

Tuy nhiên, Cốc San mới chỉ được biết đến trong phạm vi thị xã Lào Cai và một số vùng lân cận và mặc dù Cốc San có nhiều hang động. Nhưng hầu như chúng chưa được khám phá là mấy. Đường vào hang rất ngoằn ngoèo, tối và bị lấp bởi những tảng đá. Có thể nói vẻ đẹp của Cốc San vẫn hoàn toàn mang tính chất tự nhiên.

Động Cốc San – Sapa

Xem thêm : Thuê xe máy SaPa, Lào Cai, Việt Nam.

Nằm ở ngay giữa hai đồi đá thấp, động Cốc San có nhiều thác nước đổ xuống thành các dòng suối. Các dòng suối ấy lại như một tấm màn mỏng manh nhưng kì bí của thiên nhiên, che phủ đi những hang động lớn, bé hội tụ đầy đủ. Khoảng cách giữa những thác nước ở Động Cốc San là những con suối nhỏ nước trong vắt, mát lạnh. Ở đây, bạn có thể vẫy vùng mà quên đi bao mệt mỏi của cuộc sống thường nhật.

Xem thêm : Nhà nghỉ được đánh giá tốt tại Sapa, Lào Cai

Những nét đẹp độc đáo ở Động Cốc San :

Động Cốc San có một điều vô cùng đặc biệt thú vị là dưới gầm mỗi một con thác. Sau mỗi làn nước từ trên cao đổ xuống lại là một hang động. Ở đây có mấy chục thác nước, tạo nên mấy chục hang động lớn nhỏ khác nhau. Một số hang động ở Cốc San vẫn còn giữ nguyên nét hoang sơ, chưa được con người khai phá.

Cứ đi khoảng vài chục mét là bạn sẽ bắt gặp một con thác đổ nước. Những con thác nối đuôi nhau tạo nên một dòng nước màu bạc rất đẹp. Từ trên cao nhìn xuống, những thác nước này tạo nên một dải lụa trắng tuyệt mĩ. Khung cảnh động Cốc San càng thêm thơ mộng, trữ tình hơn khi nhìn từ trên xuống.

Hệ thống thác Cốc San – Sapa

Cốc San còn có những bãi đá to nhỏ đủ kích cỡ, nhấp nhô, trùng điệp. Điều tạo nên sự thú vị là có những tảng đá với bề mặt bằng phẳng, rộng lớn mà đủ chỗ cho vài chục người ngồi. Nhiều bạn rất thích ngồi trên những phiến đá này để ngắm nhìn khung cảnh.

Các thác nước ở Cốc San:

Khung cảnh mê đắm ở Cốc San – Sapa

Trong hệ thống thác nước ở Cốc San, thác cao và đẹp nhất là thác Sam Ca, Hua Ly, Phai Na… Thác Sam Ca chia nước thành ba nhánh đổ xuống vực xoáy, sâu trên 10 m. Bụi nước bay xa, trùm kín cả một vùng. Đứng cách xa vài trăm mét ta đã có cảm giác mát lạnh. Dọc theo dòng suối là những tảng đá lớn nằm so le nhau như cố tình chắn giữ dòng chảy tạo nên tiếng gầm man dại triền miên đập vào vách dựng đứng hai bờ.

Đến khám phá động Cốc San, bạn sẽ được trải nghiệm vô vàng điều tuyệt vời, lý thú. Bạn có thể để cảm nhận rõ hơn về vẻ đẹp thiên nhiên thơ mộng của những thác nước, những hang động nơi đây nhé.

Nguồn : Sưu Tập

Được tài trợ bởi http://fotu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *