fbpx

Chiêu Lầu Thi – Thảm rêu đỏ quyến rũ

1. Giới thiệu.

Chiêu Lầu Thi là đỉnh núi cao thứ hai của tỉnh Hà Giang, quanh năm sương giăng gió buốt đan xem những dãy núi đá nối tiếp nhau. Nơi đây có những thảm rêu đỏ cực kỳ đẹp mắt.

các thảm rêu đỏ

Chiêu Lầu Thi thuộc dãy Tây Côn Lĩnh  với khu rừng núi cao nguyên sinh có rất nhiều loài động – thực vật quý hiếm. Như là rêu đỏ.

2. Cuộc sống con người nơi đây.

Nơi đây còn có trang trại dê trên núi. Người dân sống ở đây có dân tộc Nùng, dân tộc Dao và Mông. Họ trồng cây ngũ cốc, chăn nuôi…

rừng rêu đỏ nuôi dê

Con đường mòn dẫn vào khu rừng Tả Liên rải rác lá phong khô ngay dưới lối đi. Những tán phong vàng, xanh, đỏ tạo và rêu đỏ tạo nên khung cảnh ấn tượng cho khu rừng. 

lá đỏ trên rừng rêu đỏ

Những thảm thực vật rêu đỏ đẹp mê hồn trên cung đường đến với Chiêu Lầu Thi. Thiên nhiên ban tặng cho nơi đây một vẻ đẹp kỳ diệu, khiến ai đến đây rồi cũng sẽ phải nhớ về nó.

3. Thảm rêu đỏ đẹp mê lòng người.

rêu đỏ ở Chiêu Lầu Thi

Màu đỏ của rêu đỏ vô cùng đẹp mắt khiến khu rừng càng cuốn hút hơn. Màu đỏ tượng trưng cho sự mạnh mẽ.Ý thể hiện nên loài rêu này có sức sống vô cùng mãnh liệt.

một rừng rêu đỏ

Bạn sẽ tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp của núi rừng rêu đỏ Chiêu Lầu Thi. Khi ngắm biển mây đẹp hơn tiên cảnh.

4. Biển mây Chiêu Lầu Thi.

bình minh trên Chiêu Lầu Thi

Lên đến đỉnh núi bạn sẽ thực sự vỡ òa vì khung cảnh quá tuyệt vời. Đây là một đỉnh núi bạn nên chinh phục một lần trong đời để không cảm thấy tiếc nuối vì đã bỏ quên một điểm đến quá tiên cảnh và tuyệt vời như vậy.

bình minh trên rừng (rêu đỏ)

Khu rừng thật đẹp trong nắng chiều. Hòa mình vào thiên nhiên cảnh sắc mây trời, với tầng mây bồng bềnh. Sẽ tạo cho bạn cảm giác như đang ở trên chín tầng mây. Màu trắng của mây đan xen màu đỏ vàng của nắng chiều tạo nên một khung cảnh hoàng hôn đầy thơ mộng.

rừng có rêu đỏ

Bạn sẽ thêm nhớ nhung cảm giác phiêu bồng cùng mây trời vần vũ, tự do với lãng đãng gió trăng và thấy mình đã sống trọn vẹn từng phút giây với mỗi chuyến đi ý nghĩa như vậy.

đỉnh chóp chiêu lầu thi  (rêu đỏ )

Nguồn : Sưu Tập

Được tài trợ bởi http://fotu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *