fbpx

Nhà thờ đá Sapa – khám phá biểu tượng của thành phố

Phượt Nhà Thờ Đá SaPa

Nhà thờ đá Sapa được coi là biểu tượng và là địa điểm du lịch vô cùng hấp dẫn ở nơi đây. Đây cũng là nơi sinh hoạt tôn giáo chính của các giáo dân ở SaPa. 

Giới thiệu về nhà thờ đá Sapa

Nhà thờ đá Sapa được xây dựng vào năm 1935 (đầu thế kỉ 20). Công trình này được chính những kiến trúc sư người Pháp, thiết kế và dựng lên. Công trình được coi là dấu ấn duy nhất còn vẹn toàn của người Pháp ở Sapa.

Nhà thờ đá Sapa
Nhà thờ đá Sapa (ảnh sưu tầm)

Nhà thờ Sa Pa cũng trải quan nhiều biến cố của lịch sử. Nơi đây đã được trùng tu rất nhiều lấn thế nhưng nhà thờ vẫn còn giữ được nguyên vẹn.

Kiến trúc của nhà thờ đá Sapa

Nhà thờ nằm ở vị trí đắc địa với phía sau là núi Hàm Rồng trên một diện tích 6000m vuông.

Bên trong nhà thờ đá Sapa
Bên trong nhà thờ đá (ảnh sưu tầm)

Trong đó có khu nhà thờ gồm 7 gian, mỗi gian rộng 500m vuông. Tháp chuông cao 20m, bên trong là quả chuông cao 1,5m, nặng nửa tấn. Nhà thờ được xây bằng đá đẽo, liên kết các khối đá là hỗn hợp của cát, vôi và mật mía. Điểm hấp dẫn nhất của nhà thờ là lối kiến trúc được thiết kế theo kiểu Gotic La Mã cổ. Thể hiện rõ nét nhất là ở mái nhà, tháp chuông, vòm cuốn,…

Nhà thờ đá Sapa
Hình ảnh buôn bán tấp nập trước nhà thờ đá (ảnh sưu tầm)

Phía trước nhà thờ là khoảng sân rộng, hàng ngày người dân tộc thường tập trung ở đây mua bán. Bên trong nhà thờ là giáo đường có 32 ô cửa kính màu, vẽ hình các mầu nhiệm mân côi, các Thánh, chặng đường Thánh Giá.

Vẻ đẹp của nhà thờ đá Sapa

Nhà thờ đá Sapa là địa điểm hoạt động văn hóa truyền thống của bà con dân tộc. Vào thứ 7 hàng tuần bạn có thể tham dự “Chợ tình” của dân tộc ở đây.

Nhà thờ đá Sapa mùa tuyết rơi
Nhà thờ đá Sapa mùa tuyết rơi (ảnh sưu tầm)

Đến đây, bạn có thể đi thăm quan những tòa biệt thự rêu phong và cổ kính với vẻ đẹp riêng của nó. Nhất là khi những bóng dáng xa xưa đó thấp thoáng ẩn hiện trong màn sương mờ ảo khiến lòng người bâng khuâng. Ai đã đến nơi đây một lần chắc hẳn không thể quên được màn sương mù dầy đặc và nhà thờ đá.

Xem thêm : Nhà nghỉ ở Sapa

Nguồn : Sưu Tập

Được tài trợ bởi http://fotu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *