fbpx

Hang Tiên Sapa – Vẻ đẹp hoang sơ và huyền ảo

Phượt Hang Tiên Sapa

Hang Tiên – Sapa là một trong những địa điểm nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên hoang dã. Cảnh sắc đẹp tuyệt trần của Sapa.

thang canh hang tien o sapa
Hang Tiên là một thắng cảnh nên thơ, xinh đẹp ở Sapa cho du khách tìm đến tham quan, trải nghiệm

Hang tiên – vẻ đẹp hoang sơ và huyền ảo

Vẻ đẹp huyền ảo của Hang Tiên được hình thành từ những giọt suối từ trên cao xuống. Dòng nước được ví như những thợ điêu khắc lành nghề, khắc vào vách đá tạo nên những nhũ đá muôn hình muôn dạng. Lúc là đài sen, khi là hình dáng của chú voi con uống nước. Khi lại là dáng vóc của một con đại bàng đang cất cánh.

thang canh hang tien o sapa
Vẻ đẹp huyền bí của thắng cảnh Hang Tiên ở Sapa

Khám phá Hang Tiên

Vào đến Hang Tiên, bạn sẽ được chiêm ngưỡng hệ thống thạch nhũ đẹp tuyệt trần. Nó được ví như những thửa ruộng bậc thang xếp tầng tầng lớp lớp. Đến khoảng giữa trưa sẽ có ánh sáng bên ngoài rọi vào cửa hang, tạo nên một bầu trời trên mái vòm thật huyền ảo.

Ngay cạnh bầu trời ấy có một lối đi nhỏ, lối đi đó sẽ dẫn bạn đến một nơi được ví như một “căn phòng trên cao”. Đi hết “căn phòng” này, bạn sẽ nhìn thấy lối ra và điều đó có nghĩa là bạn đã chinh phục được Hang Tiên.

Sau khi khám phá Hang Tiên, bạn có thể đắm mình trong những làn nước trong mát của suối Tiên để cầu mong phú quý, bình an. Hoặc cũng có thể thỏa sức chụp hình, ghi lại những kỉ niệm đẹp cùng bạn bè và người thân.

thang canh hang tien o sapa
“Căn phòng trên cao” ở Hang Tiên

Làm thế nào để đế đến Hang Tiên?

Xuất phát từ trung tâm xã Bảo Nhai, đi thuyền xuôi theo sông Chảy. Bạn đi khoảng 6km thì sẽ qua Thành cổ Trung đô với nhiều huyền thoại. Sau đó quý khách sẽ được nhìn ngắm vẻ đẹp của suối Tiên.

Sông Chảy ở đoạn này sẽ thắt lại, tạo thành những dòng sâu, len lỏi qua hai bên bờ. Phía hai bờ là hệ thống thực vật đa dạng, phong phú. Trên cao có những dòng suối nhẹ nhàng rơi xuống nhưng vạt áo lụa mượt mà của thôn nữ.

Từ suối Tiên, đi thêm 200m nữa sẽ bắt gặp một hang động lớn với sức chứa vài trăm người. Đây chính là Hang Tiên huyền thoại.

thang canh hang tien o sapa
Đường đến hang Tiên cũng khá dễ đi, du khách có thể đi thuyền xuôi theo sông Chảy để đến được nơi này

Hy vọng rằng những thông tin mà S2go cũng cấp vừa rồi sẽ góp phần mang đến cho bạn một chuyến du lịch thật sự ý nghĩa.

Xem thêm: Danh sách Khách sạn ở Sa Pa

(Nguồn : Sưu tập)

Được tài trợ bởi http://fotu.vn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *