fbpx

Đèo Ô Quý Hồ Sapa Một Trong Tứ Đại Đỉnh Đèo của Việt Nam

        Đèo Ô Quy Hồ (một trong tứ đại đỉnh đèo) – một trong số những cung đường đèo dài, hiểm trở và hùng vĩ vào bậc nhất ở phía Bắc.Ô Quy Hồ nằm trên tuyến quốc lộ 4D cắt ngang dãy Hoàng Liên Sơn. Đèo nối liền hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu với đỉnh đèo cũng chính là ranh giới giữa hai tỉnh. Do đèo vượt qua dãy núi Hoàng Liên Sơn hoặc đèo Mây do trên đỉnh đèo quanh năm mây phủ. Tuy nhiên du khách đến Tây Bắc Việt Nam thường biết đến đèo dưới tên Ô Quy Hồ.
Phượt Đèo Ô Quy Hồ

Vẻ đẹp của đèo Ô Quý Hồ luôn luôn biến ảo

      Bên phía Lào Cai thì mù sương, bên phía Lai Châu thì nắng ấm. Mùa đông thì có băng tuyết. Mùa hạ thường có mây bao phủ bồng bềnh, tạo nên sự hấp dẫn đối với du khách.
      Từ đỉnh đèo ngày đẹp trời du khách có cơ hội ngắm toàn cảnh ô tô vượt đèo chạy qua rừng núi hùng vĩ để sang Bình Lư hay về SaPa. Gặp hôm trời nắng đẹp còn được ngắm nhìn vẻ kiêu hùng của đỉnh núi Phan Xi Păng từ hướng Lai Châu. Còn mùa đông giá lạnh, có những ngày dưới 0°C, phong cảnh đèo Ô Quý Hồ đẹp lạ lùng. Ít nơi nào có được bởi tuyết  bay trắng rừng đẹp như ở đây.
Phượt Đèo Ô Quy Hồ

Vẻ đẹp của đường đèo Ô Quý Hồ thu hút du khách

      Dưới chân đèo về phía Sa Pa là Thác Bạc, một trong 10 thác nước đẹp nhất Lào Cai. Vẻ đẹp của đường đèo Ô Quý Hồ từ lâu đã thu hút rất đông du khách tới chiêm ngưỡng. Ô Quy Hồ cũng  nguồn cảm xúc của nhiều văn nghệ sỹ nổi tiếng như Nguyễn Tuân, Xuân Diệu, Xuân Quỳnh,…
Phượt Đèo Ô Quy Hồ

Đèo Ô Quy Hồ – con đường cao nhất Việt Nam

     Đèo Ô Quy Hồ – nơi được coi là con đường cao nhất Việt Nam dài hun hút. Đèo lẩn khuất trong những vách núi, thoắt ẩn thoắt hiện, cảnh núi rừng hùng vĩ. Vào ngày trời trong, ít mây, bạn ngắm được xe từ lên dốc nhỏ xíu, được ngắm nhìn bản làng,…
Hãy chinh phục để có những trải nghiệm bất ngờ về một cung đèo hiểm trở và hùng vĩ số 1 Việt Nam.
Nguồn : Sưu Tập
Được tài trợ bởi http://fotu.vn

2 thoughts on “Đèo Ô Quý Hồ Sapa Một Trong Tứ Đại Đỉnh Đèo của Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *